Một số lưu ý khi trình chiếu Slide

Ngày cập nhật gần nhất: 18-06-2024

Hiện nay, việc trình chiếu các Slide trên máy chiếu khi họp, bảo vệ đề tài, dạy học… khá phổ biến và nhiều người đã áp dụng cho công việc hằng ngày của mình. Tuy nhiên, theo khảo sát thì đa số người sử dụng không thực sự biết cách tạo Slide và trình chiếu một cách chuyên nghiệp. Sau đây là một số chú ý nhỏ mà bạn không nên bỏ qua:

 • Không nên đọc slide, vì người nghe có thể tự đọc lấy. Người nghe quan tâm và thích thú với sự hiểu biết của người diễn thuyết về chủ đề hiện tại.

  Cách trình chiếu bằng Power point
  Cách trình chiếu bằng Power point
 • Không “trốn” sau các slide, mà nên nhìn thẳng vào người nghe. Người nghe muốn nhìn thấy người diễn thuyết như hai người đang nói chuyện với nhau vậy.
 • Các phim minh họa là các “slide” sống động nhất.
 • Sử dụng một hay hai font cho bài trình chiếu, không dùng quá nhiều font. Sử dụng font chữ rõ ràng và dễ đọc (font Roman và Gothic được đề nghị).
 • Font size không nên nhỏ hơn 22 pt. Các tiêu đề có font cỡ 28 pt. Không nên nhập quá nhiều text cho một slide.
 • Nên chỉ gạch đầu dòng các ý chính còn lại để có cái mà “thuyết trình”, nên chỉ từ 6-10 dòng trên 1 slide.
 • Sử dụng nhiều hình ảnh, biểu đồ, sơ đồ… để minh họa
 • Sử dụng chữ hoa cho các keyword muốn nhấn mạnh.

Để có một slide thuyết trình thật chuyên nghiệp Bạn cần thêm một vài điểm nhấn để giúp khách hàng ấn tượng về thương hiệu của bạn như sau:

Màu sắc

Khi thiết kế slide bạn cần chú trọng đến việc sử dụng màu sắc. Nên sử dụng màu sắc thương hiệu của mình để tạo ấn tượng với khách hàng. Ngoài màu sắc thương hiệu bạn có thể kết hợp thêm một vài các màu sắc khác để tạo sự hài hòa cho người xem. Sau khi thiết kế xong slide hãy trình chiếu thử xem bản thuyết trình của bạn có chói quá hay tối quá không. Và có sự điều chỉnh phù hợp để hài hòa với mắt của người xem.

Sử dụng hình ảnh một cách thông minh

Một bản slide chuyên nghiệp thì không thể thiếu đi phần hình ảnh. Khi sử dụng hình ảnh bạn nên chú ý đến chất lượng của hình ảnh. Hãy đưa nhừng hình ảnh đẹp nhất và phù hợp về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Bởi con người vốn dĩ rất thích ngắm nhìn cái đẹp. Và nhờ những bức ảnh đẹp bạn có thể tạo được ấn tượng với khách hàng.

Chèn video và slide 

Ngoài sử dụng text và hình ảnh bạn thể chèn video vào slide để giúp slide của bạn thêm phòng phú và chuyên nghiệp hơn. Đặc biệt là video về sản phẩm, dịch vụ hay một video giới thiệu về doanh nghiệp cũng là một ý tưởng thật tuyệt.

Logo thương hiệu

Và để bài thuyết trình trở nên ấn tượng và chuyên nghiệp hơn thì bạn phải thêm logo của doanh nghiệp. Nhằm mục đích tạo ấn tượng với khách hàng về thương hiệu mà doanh nghiệp đang xây dựng. Đối với các logo khi chèn vào slide nên sử dụng ảnh png (hay còn gọi là transparent), điều này giúp cho logo không xuất hiện nền trắng thừa rất phản cảm.

Quay về Trang chủ

💡Hãy chia sẽ nội dung cho bạn bè qua Facebook & Zalo của bạn về Trung tâm tin học VT.

Leave a Reply